Phụ cấp trong các cấp quản lý Đoàn là một vấn đề quan trọng trong việc xác định chế độ phúc lợi và quyền lợi của các cán bộ Đoàn. Trong trường hợp của Phó Bí thư Đoàn xã, việc hưởng phụ cấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cấp hành chính, quy định địa phương, và chính sách nội bộ của Đoàn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật gần nhất hỗ trợ thực hiện sao y, chứng thực giấy tờ mua bán đất

1. Phó Bí thư Đoàn xã có được hưởng phụ cấp không?

Căn cứ Điều 5 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, chức vụ cán bộ cấp xã chỉ gồm Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trong khi đó, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh không phải một trong các chức vụ cán bộ xã nên không hưởng phụ cấp, lương theo quy định tại Nghị định 33 này.

Bởi vậy, chức vụ Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được hưởng chế độ tiền lương với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể nêu tại Quyết định số 128-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương ngày 14/12/2004.

Phụ cấp phó bí thư đoàn xã

Cụ thể, căn cứ bảng 5 ban hành kèm Quyết định 128/QĐ-TW được sửa đổi, bổ sung bởi điểm b khoản 4 Điều 1 Quyết định 275-QĐ/TW năm 2009 về phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp Phó Bí thư Đoàn xã như sau:

STTLoại đô thịHệ sốPhụ cấp
1Đô thị loại đặc biệt Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh0,81.440.000
2Đô thị loại I, các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương còn lại0,71.260.000
3Thành phố thuộc tỉnh là đô thị loại I0,3540.000
4Thành phố thuộc tỉnh là đô thị loại II0,3540.000
5TP thuộc tỉnh là đô thị loại III, quận thuộc Hà Nội, quận thuộc TP. Hồ Chí Minh0,25450.000
6Huyện, thị xã và các quận còn lại0,2360.000

Theo bảng trên, căn cứ vào từng loại địa bàn được bổ nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phụ cấp Phó Bí thư đoàn xã sẽ được nhận khác nhau, dao động từ 360.000 đồng/tháng đến 1,44 triệu đồng/tháng.

>>> Xem thêm: Các loại thuế phí phải đóng khi thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ lần đầu mới nhất 2023

Xem thêm:  Khi nào căn cước công dân mã vạch bị khai tử?

2. Tiêu chuẩn Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Căn cứ Quyết định số 289-QĐ/TW về quy chế cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, để trở thành Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cần phải đáp ứng các điều kiện nêu tại Điều 11 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định 289 sau đây:

– Trình độ chuyên môn: Đối tượng này phải tốt nghiệp trung cấp trở lên, có trình độ lý luận chính trị sơ cấp.

– Thời gian giữ chức vụ không quá 35 tuổi. Riêng địa bàn đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, đối tượng chính sách, trình độ văn hoá nói chung thì yêu cầu ttó nghiệp từ trung học phổ thông trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị sơ cấp. Những người này giữ chức vụ không quá 37 tuổi.

Các đối tượng này nếu đạt tiêu chuẩn thì được cơ cấu để bầu vào cấp uỷ Đảng cùng cấp. Nghĩa là, Phó Bí thư đoàn xã nếu đạt tiêu chuẩn thì có thể được xem xét để cơ cấu bâu vào cấp uỷ Đảng cấp xã.

phụ cấp phó bí thư đoàn

Quyền lợi mà cán bộ đoàn được hưởng nêu tại Điều 6 Quyết định 289 như sau:

– Được thông tin một cách đầy đủ và được tham gia ý kiến với cấp uỷ Đảng, lãnh đạo cùng người sử dụng lao động về các chủ trương, kế hoạch triển khai nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp có liên quan đến các công việc về công tác đoàn và công tác thanh thiếu nhi.

– Phó Bí thư đoàn xã được bố trí thời gian thích hợp và tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức và tham gia các hoạt động của Đoàn cấp cơ sở cũng như cấp trên giao.

–  Phó Bí thư đoàn xã sẽ được ưu tiên học tập cũng như bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh… nhằm mục đích phục vụ cho công tác đoàn, hội, đội, phong trào thanh thiếu nhi và các nhiệm vụ công tác khác.

– Được hưởng các chế độ và chính sách do Đảng, Nhà nước và Quy chế này quy định.

– Khi quá tuổi làm cán bộ đoàn thì Phó Bí thư đoàn xã sẽ được bố trí công tác phù hợp.

Xem thêm:  Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

>>> Tìm hiểu thêm: Di chúc bằng văn bản có hiệu lực pháp lý khi nào? Công chứng di chúc bằng văn bản mất bao nhiêu tiền?

Trên đây là bài viết giải đáp về “Quy định mức phụ cấp Phó Bí thư Đoàn xã”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Phụ cấp môi trường là gì? Mức hưởng phụ cấp theo quy định mới nhất

>>> 05 cách tìm đối tác hợp tác kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

>>> UBND xã có được công chứng hợp đồng ủy quyền về đất đai hay không?

>>> Dịch thuật công chứng giao tận nơi miễn phí trong 24h

>>> Thủ tục chứng thực chữ ký giấy uỷ quyền như thế nào? Ai có thẩm quyền chứng thực chữ ký?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *