Hướng dẫn công chứng và chứng thực bản sao điện tử từ bản chính là quy trình quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp và uy tín của các tài liệu trong thời đại kỹ thuật số. Với sự phát triển của công nghệ, việc chứng thực các bản sao điện tử từ bản chính đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn. Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu trong bài viết sau

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng thực hiện chứng thực bản sao các loại giấy tờ nhanh chóng, uy tín.

1. Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính là gì?

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính là quá trình mà cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sử dụng bản chính dạng văn bản giấy để xác nhận tính đúng đắn của bản sao điện tử, đảm bảo rằng nó phù hợp với nội dung của bản chính.

chứng thực bản sao

>>> Xem thêm: Thủ tục cấp sổ đỏ cho đất thổ cư được quy định như thế nào.

Theo Khoản 9 Điều 3 Nghị định 45/2020/NĐ-CP, việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính có ý nghĩa là công nhận tính hợp lệ và tương đương của bản sao điện tử đó với bản chính trong các giao dịch, trừ khi có quy định khác trong pháp luật.

Đối với thẩm quyền chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, Điều 5 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định như sau:

  • Phòng Tư pháp của huyện, quận, thị xã, thành phố có thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực bản sao từ bản chính của các giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức của Việt Nam; cơ quan, tổ chức của nước ngoài; cơ quan, tổ chức của Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc chứng nhận.
  • Ủy ban nhân dân của xã, phường, thị trấn có thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực bản sao từ bản chính của các giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận.

Điều này có nghĩa là, quyền và trách nhiệm chứng thực bản sao điện tử từ bản chính thuộc về các cơ quan có thẩm quyền như Phòng Tư pháp hoặc Ủy ban nhân dân tùy theo cấp hành chính của địa phương.

2. Hướng dẫn quy trình thực hiện công chứng chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Quy trình chứng thực sao điện tử từ bản chính theo hướng dẫn của Nghị định 45/2020 được thực hiện theo các bước sau:

  1. Cá nhân hoặc tổ chức cần chứng thực sao điện tử xuất trình bản chính của giấy tờ, tài liệu gốc làm cơ sở cho quá trình chứng thực.
  2. Trong trường hợp hợp bản chính giấy tờ, tài liệu được cấp, công chứng hoặc bằng chứng được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận, phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi yêu cầu chứng thực bản sao điện tử.
  3. Người thực hiện chứng thực sẽ kiểm tra bản chính, chụp điện tử, nhập lời chứng thực và xác thực số của người thực chứng, cùng với ký hiệu của cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Thông báo về quá trình chứng thực sẽ được cập nhật vào sổ chứng thực.
Xem thêm:  Các quy định từ ngày 7/12/2023 liên quan đến viên chức tập sự

Qua quy trình này, bản sao điện tử từ bản chính sẽ được chứng thực và có giá trị tương đương với bản chính trong các giao dịch phù hợp với quy định của Nghị định 45/2020.

Hiện nay, người dân có thể đặt lịch chứng thực bản sao điện tử từ bản chính thông qua cổng thông tin Dịch vụ công quốc gia. Quy trình này được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/ và chọn menu “Dịch vụ công nổi bật”.

bản sao chứng thực theo hướng dẫn

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất cho người nước ngoài hiện nay.

Bước 2: Tiếp tục bạn hãy chọn mục “Thủ tục chứng thực sao từ bản chính” trên trang web.

bước 2: nhấn mục "Thủ tục chứng thực sao từ bản chính"

Bước 3: Tại màn hình hướng dẫn thông tin thủ tục hành chính, chọn Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Phòng Tư pháp cấp huyện để đăng ký đặt lịch hẹn chứng thực, sau đó nhấn nút [Đồng ý]

trình tự chứng thực bản sao từ bản chính

Bước 4:  Sau khi chọn cơ quan chứng thực, hệ thống hiển thị màn hình đặt lịch hẹn

thủ tục cấp bản sao từ bản chính

Bước 5: Sau khi bạn đã chọn loại giấy tờ và lựa chọn ngày giờ hẹn, hãy nhấn vào nút [Đặt lịch hẹn].

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo thành công và hiển thị mã lịch hẹn trên màn hình. Đồng thời, một tin nhắn SMS sẽ được gửi tới số điện thoại di động của bạn, thông báo về mã lịch hẹn và thời gian đã đặt.

Nếu bạn cần thay đổi lịch hẹn cho một thời điểm khác, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn SMS đến số điện thoại hoặc tài khoản dịch vụ công của bạn để thông báo về thời gian hẹn mới.

Bước 6: Khi đến cơ quan theo lịch đã đăng ký, công dân sẽ mang theo bản chính của tờ giấy cần chứng thực. Tại đây, công dân sẽ nộp phí chứng thực cho quy trình này

Nhận kết quả chứng thực bản sao điện tử:

Trong trường hợp dân (ND) hoặc doanh nghiệp (DN) đã có tài khoản trên cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) và đã đăng ký chứng thực thông qua việc đặt lịch hẹn hoặc khi đến cơ quan tư pháp, khi gặp cán bộ tư pháp, NĐ/DN cần thông báo về việc có tài khoản trên DVCQG và cung cấp CMND/CCCD (đối với NĐ) hoặc MST (đối với doanh nghiệp). Sau khi cơ quan tư pháp hoàn tất quá trình cấp chứng thực điện tử, hồ sơ sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản DVCQG của NĐ/DN như sau:

mã hồ sơ trả về

Nếu tổ chức hoặc cá nhân chưa có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia, thì bản sao điện tử đã được ký số sẽ được gửi đến tổ chức hoặc cá nhân thông qua thôn

>>>Xem thêm: Tuyển dụng vị trí cộng tác viên viết bài làm việc bán thời gian, nhận lương theo ngày.

Xem thêm:  Vay tiền bằng hợp đồng mua chung cư được không?

Trên đây là bài viết giải đáp cho vấn đề Công chứng bản sao điện tử từ bản chính – Quy trình thực hiện. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Phí công chứng mua bán nhà bên nào phải trả?

>>> Có được ủy quyền cho người khác để lập di chúc không? Phí công chứng di chúc là bao nhiêu?

>>> Tìm hiểu thêm: Văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế có cần công chứng không?

>>> Công chứng sơ yếu lý lịch hay chứng thực sơ yếu lý lịch – Cách gọi đúng?

>>> Hướng dẫn phân biệt sổ đỏ thật giả online tại nhà để tránh bị lừa đảo.

>>> Di chúc có hiệu lực bao lâu? Thủ tục công chứng di chúc bao gồm những gì?

>>> Địa chỉ văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín, chính xác tại Hà Nội.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *