Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, việc làm lý lịch tư pháp trực tuyến đã trở thành xu hướng mới và tiện ích cho người dân. Năm 2023, việc làm lý lịch tư pháp trực tuyến nhanh nhất đã trở thành một yêu cầu được đặt ra bởi sự thuận tiện và tối ưu hóa thời gian cho mọi người. Qua việc sử dụng các công cụ và dịch vụ công nghệ hiện đại, việc làm lý lịch tư pháp online dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu về các bước thực hiện và cách làm lý lịch tư pháp trực tuyến nhanh nhất vào năm 2023.

>>> Video: Văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật uy tín, giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng tại Hà Nội

1. Cách làm lý lịch tư pháp online tại Hà Nội

Để làm lý lịch tư pháp trực tuyến tại Hà Nội, bạn có thể sử dụng trang web riêng của Sở Tư pháp Hà Nội. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang web: Người dân truy cập vào trang web: https://lltptructuyen.moj.gov.vn/thanhphohanoi để bắt đầu quá trình làm lý lịch tư pháp trực tuyến.

1. Cách làm lý lịch tư pháp online tại Hà Nội

>>> Xem thêm: Điều kiện để thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ khi mua nhà ở xã hội tại Hà Nội là gì?

Bước 2: Nhập Tờ khai: Sau khi chọn nơi thường trú hoặc tạm trú, hệ thống sẽ tự động chuyển đến trang cấp bảng kê lý lịch tư pháp của địa phương. Ví dụ, nếu nơi thường trú là Hà Nội, hệ thống sẽ nhảy về trang Dịch vụ đăng ký Kho lưu trữ tư pháp trực tuyến của Hà Nội, cung cấp các thông tin hỗ trợ liên quan.

Lúc này, người dân nhấn vào ô “Nhập khai” để tiếp tục quá trình làm lý lịch tư pháp trực tuyến.

Bước 3: Khai Tờ khai: Tiến hành nhập các thông tin cơ bản, thông tin về cha mẹ và quá trình cư trú. Các trường thông tin được đánh dấu * màu đỏ là bắt buộc phải nhập. Đối với quá trình cư trú, người dân nhập thông tin vào phần “Nhập thông tin cư trú” màu xanh để điền vào các ô trống. Có thể nhập thông tin cư trú trong một khoảng thời gian dài bằng cách nhấn “Nhập thông tin cư trú” để tiếp tục.

Cần lưu ý rằng mức thu phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp phải được xác định chính xác, có thể là thông tin đóng phí thông thường, được giảm phí hoặc miễn phí. Sau khi hoàn thành công việc khai báo, người dân nhấn “Tiếp tục” để tiếp tục.

Bước 4: Xác nhận thông tin kê khai: Hệ thống hiển thị Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp dựa trên các thông tin đã khai trước đó. Người dân kiểm tra toàn bộ thông tin và chỉnh sửa nếu có sai sót. Sau đó, nhập mã xác nhận và nhấp vào “Tiếp tục” để tiếp tục quá trình.

Bước 5: Lập hồ sơ và nhận kết quả: Hệ thống sẽ trả về mã số đăng ký trực tuyến. Người dân ghi nhớ mã số này và chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Sau đó, người dân có thể đăng ký để nhân viên Bưu chính đến nhà thu hồ sơ và phí (nếu chọn dịch vụ chuyển phát), hoặc sổ hồ sơ yêu cầu trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền cấp Kho lý lịch tư pháp hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

Xem thêm:  Bố mẹ đánh con có bị phạt không?

Hồ sơ cần bao gồm Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp, bản chụp hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng, văn bản ủy quyền (nếu có) và giấy tờ khác

Cuối cùng, sau khi cấp lý lịch tư pháp, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi kết quả đến địa chỉ đăng ký hoặc người đăng ký có thể đến nhận trực tiếp.

2. Làm lý lịch tư pháp trực tuyến mất bao lâu thì lấy được?

Theo quy định tại Điều 48 của Luật Lý lịch tư pháp, thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến không quá 10 ngày, tính từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trong trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, hoặc người nước ngoài quy định tại khoản 2 và khoản 3 của Điều 47 của Luật, và cần xác minh về điều kiện đương nhiên bị xóa án tích theo khoản 3 của Điều 44 của Luật, thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 15 ngày.

>>> Gợi ý: Địa chỉ thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ theo ủy quyền uy tín, lấy sổ nhanh tại Hà Nội

2. Làm lý lịch tư pháp trực tuyến mất bao lâu thì lấy được?

Trong trường hợp khẩn cấp quy định tại khoản 1 của Điều 46 của Luật, thời hạn cung cấp Kho dự trữ tư pháp không quá 24 giờ, tính từ thời điểm nhận được yêu cầu.

Tuy nhiên, thời gian thực tế để làm lý lịch tư pháp trực tuyến có thể lâu hơn do một số yếu tố khác như thời gian vận chuyển hồ sơ thông qua dịch vụ Bưu chính và thời gian xử lý hồ sơ tại cơ quan Sở Tư pháp. Do đó, cần lưu ý rằng thời gian làm lý lịch tư pháp trực tuyến có thể thay đổi tùy theo tình hình cụ thể.

3. Tra cứu lý lịch trực tuyến như thế nào?

Để tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến, có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ đăng ký cấp lý lịch tư pháp tại địa chỉ: https://lltptructuyen.moj.gov.vn

Bước 2: Chọn đối tượng lược sử và nơi thường trú hoặc tạm trú.

Bước 3: Nhấp vào nút “Tra cứu” ở màn hình chính và nhập đầy đủ thông tin chi tiết vào các trường tương ứng:

  • Mã cấp: Là mã hồ sơ đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến được trả lại cho cá nhân khi cập nhật hồ sơ.
  • Số chứng minh nhân dân/Căn công dân/Hộ chiếu của cá nhân xin cấp lý lịch tư pháp.

Sau đó, xem lại thông tin vừa nhập, nếu đúng, nhấn nút “Tra cứu”.

Bước 4: Trang web sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm tương ứng, bao gồm ngày hẹn xử lý, trạng thái xử lý hồ sơ, thông tin hồ sơ…

Xem thêm:  Bằng tốt nghiệp đại học và những điều cần biết

Bước 5: Bấm vào “Xem chi tiết” để có thể xem lại chi tiết tờ khai lý lịch tư pháp.

Lưu ý, cách này chỉ được áp dụng khi đăng ký Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến.

>>> Video: Hướng dẫn phân biệt sổ đỏ và sổ hồng và những điều mà người dân cần chú ý khi mua đất.

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi Cách làm lý lịch tư pháp online ở Hà Nội nhanh nhất 2023“. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới 2023.

>>> Phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại Văn phòng công chứng là bao nhiêu?

>>> Thủ tục công chứng giấy ủy quyền giải quyết tranh chấp đất đai như thế nào?

>>> Cách tính phí công chứng di chúc để lại bất động sản cho con nuôi theo quy định mới 2023.

>>> Bí quyết kiểm tra sổ đỏ thật giả đơn giản qua 3 bước để tránh mất tiền oan khi mua đất qua môi giới

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *