Khi công nghệ ngày càng được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày, việc sử dụng tài khoản định danh điện tử đã trở thành một phần quan trọng của công việc giao dịch và tương tác trực tuyến. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những bất cập khi có thể lỗi phần mềm nhận diện khuôn mặt, lỗi quét QR. Vậy phải làm gì khi tài khoản định danh điện tử không nhận diện khuôn mặt, lỗi quét QR? Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau

>>> Xem thêm: Sổ hồng là gì? Thủ tục chuyển đổi từ sổ đỏ sang sổ hồng được thực hiện ở đâu?

1. Những Trở Ngại Thường Gặp Trong Quá Trình Đăng Ký Tài Khoản Định Danh Điện Tử

Theo quy định của Nghị định 59/2022/NĐ-CP, việc đăng ký tài khoản định danh cá nhân mức độ 1 trên ứng dụng VNeID đã trở nên khá đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản định danh cá nhân mức độ 2 vẫn đòi hỏi người dân phải thực hiện trực tiếp tại cơ quan Công an.

1. Những Trở Ngại Thường Gặp Trong Quá Trình Đăng Ký Tài Khoản Định Danh Điện Tử

>>> Tìm hiểu thêm: Thông tin về phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất mà bạn cần biết

Quá trình tự đăng ký tài khoản định danh cá nhân mức độ 1 trên ứng dụng VNeID có thể được coi là dễ dàng, tuy nhiên, vẫn có nhiều người gặp khó khăn khi thực hiện do xuất hiện những vấn đề không mong muốn.

Dưới đây là những trở ngại thường gặp:

  • Thông tin về số định danh hoặc số điện thoại không chính xác.
  • Tài khoản định danh điện tử không thể nhận diện khuôn mặt.
  • Tài khoản định danh điện tử không được Bộ Công an xác nhận và chấp thuận.
  • Khả năng quét mã QR của tài khoản định danh điện tử gặp sự cố.
  • Thông tin sai lệch, yêu cầu đăng nhập trên thiết bị mới mà không có mã QR từ thiết bị cũ.

2. Cách Xử Lý Vấn Đề Khi Gặp Lỗi Trong Quá Trình Đăng Ký Tài Khoản Định Danh Cá nhân

Theo nhận định từ đại diện của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư, các sự cố như không nhận diện khuôn mặt trong tài khoản định danh cá nhân hay sự cố không thể quét mã QR có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Camera của điện thoại bị mờ mờ hoặc không hoạt động hiệu quả.
  • Góc chụp của camera không tương thích với yêu cầu của ứng dụng.
  • Người dùng thực hiện thao tác quét không đúng cách.
Xem thêm:  Đất tái định cư có được chuyển nhượng không ?
2. Cách Xử Lý Vấn Đề Khi Gặp Lỗi Trong Quá Trình Đăng Ký Tài Khoản Định Danh Điện Tử

>>> Xem thêm: Khi thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ cho đất nhận thừa kế từ ông bà cần lưu ý điều gì?

Do đó, người dùng nên kiểm tra lại thiết bị của mình và thực hiện lại các thao tác theo đúng trình tự hướng dẫn.

Trong trường hợp người dùng gặp vấn đề khi đặt lại mật khẩu, dù lỗi đã được khắc phục nhưng Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư vẫn phải thực hiện kiểm tra kỹ càng với cơ sở dữ liệu để tránh tình trạng giả mạo.

Về trường hợp tài khoản định danh điện tử không được Bộ Công an xét duyệt, Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư giải thích rằng:

Quá trình xử lý hàng nghìn hồ sơ và việc phê duyệt tích hợp hàng ngày đòi hỏi sự cẩn thận. Thu thập thông tin và duyệt hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử phải tuân theo quy trình cụ thể và bảo mật tối đa.

Trong quá trình đăng ký tài khoản định danh điện tử, người dùng cần cung cấp hình ảnh và thông tin sinh trắc học như ảnh thẻ và vân tay. Nếu thông tin này trùng khớp với dữ liệu trong hệ thống, tài khoản sẽ được xác nhận ngay lập tức.

Tuy nhiên, trường hợp dữ liệu không chính xác hoặc hình ảnh xác thực không được thực hiện đúng cách có thể dẫn đến việc hồ sơ không được duyệt.

Việc đăng ký tài khoản định danh điện tử không phải là quá trình đơn giản như việc đăng ký tài khoản trên các mạng xã hội thông thường. Trung tâm Dữ liệu luôn phải tuân theo từng bước để đảm bảo tính chính xác và mức độ bảo mật cao, tránh tình trạng đăng ký hộ giả mạo.

Vì vậy, Trung tâm cũng khuyến nghị người dùng không nên vội vàng khi đăng ký tài khoản định danh điện tử, mà thay vào đó nên tiếp cận từng bước một khi gặp phải vấn đề.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ TOPIC có thể công chứng ở đâu? Gợi ý: Phòng công chứng thứ 7 chủ nhật làm việc chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Hà Nội

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi “Phải làm gì khi tài khoản định danh điện tử không nhận diện khuôn mặt, lỗi quét QR?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Khi nào Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Chia thừa kế theo di chúc khi có một người không đồng ý thì làm thế nào?

>>> Khi nào cần thực hiện việc công chứng hợp đồng ủy quyền bán nhà cho người nước ngoài?

>>> Cần thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu  đối với nhà đất được nhận thừa kế như thế nào?

>>> Mách bạn: Văn phòng công chứng Hà Nội gần nhất thực hiện sao y giấy tờ số lượng lớn, giá rẻ.

>>> Xem ngay: Tuyển dụng cộng tác viên viết bài mức lương hấp dẫn, chủ động thời gian.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *