Trong cuộc sống hiện đại, việc cân nhắc giữa công việc và việc chăm sóc con cái luôn là một thách thức đặc biệt đối với phụ nữ, đặc biệt là những người đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Nhưng bên cạnh đó cũng có những quy định ưu tiên riêng cho trường hợp người lao động nữ đang nuôi con nhỏ. Quy định cụ thể thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

>>> Xem thêm: Dịch thuật lấy ngay hỗ trợ dịch bằng TOEIC, ILETS cả thứ bảy, chủ nhật

1. Chế độ thai sản về sớm 2 tiếng: Ai được hưởng?

Căn cứ Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019, người được hưởng chế độ thai sản về sớm 2 tiếng là người lao động nuôi con dưới 12 tháng tuổi đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con khi mang thai.

Lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Bởi những người này được hưởng đồng thời 02 quyền lợi sau:

(1) Lao động nữ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con khi mang thai và có thông báo cho người sử dụng lao động biết thì được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày cho đến hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

(2) Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việcThời gian làm việc này giảm bớt trong trường hợp này để lao động nữ cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi.

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ công chứng di chúc tại nhà không mất phí phụ thu

Về thời điểm nghỉ 02 tiếng mỗi ngày trong trường hợp kể trên, pháp luật không có quy định cụ thể. Do đó, người lao động và người sử dụng lao động có thể tự do thỏa thuận về thời điểm nghỉ.

Chính vì vậy, để tận dụng quyền lợi, lao động nữ có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để về sớm 02 tiếng mỗi ngày cho đến khi con tròn 01 tuổi.

2. Lao động nữ về sớm 2 tiếng có bị trừ lương không?

Theo Điều 137 Bộ luật Lao động 2019 và khoản 4 Điều 80 Nghị định 145/2020/NĐ-CP, lao động nữ hưởng chế độ thai sản về sớm 2 tiếng sẽ không bị trừ lương.

Khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động 2019 quy định, lao động nữ làm nghề, công việc có yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con khi mang thai khi giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày sẽ không bị cắt giảm tiền lương và quyền, lợi ích cho đến hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Xem thêm:  Vì sao ưu tiên phân chia di sản thừa kế theo di chúc?

Đối với trường hợp nghỉ khi nuôi con dưới 12 tuổi để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi, khoản 4 Điều 80 Nghị định 145/2020/NĐ-CP đã nêu rõ, thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Do vậy, khi gộp cả 02 quyền lợi để về sớm 02 tiếng mỗi ngày, lao động nữ nuôi con nhỏ vẫn được nhận đủ lương theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

>>> Xem thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng quận Cầu Giấy gần nhất hỗ trợ thực hiện sao y, chứng thực giấy tờ mua bán đất

3. Lao động nữ không nghỉ được tính lương thế nào?

Hiện nay, nếu lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi không có nhu cầu nghỉ và được người sử dụng lao động đồng ý để cho làm việc thì người này có thể tiếp tục làm việc để gia tăng thu nhập.

Theo điểm c khoản 4 Điều 80 Nghị định 145/2020/NĐ-CP và mục 1 Phần I của Công văn số 308/CV-PC năm 2023 của Vụ Pháp chế thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nếu không nghỉ chế độ thai sản về sớm 02 tiếng thì ngoài tiền lương tương ứng với ngày làm việc đó, lao động nữ còn được trả thêm tiền lương theo công việc mà người đó đã làm trong thời gian được nghỉ.

Khoản tiền lương được hưởng khi làm thêm trong thời gian nghỉ được xác định như sau:

Tiền lương trả thêm = Tiền lương theo công việc của ngày làm việc đó/Tổng số giờ làm việc bình thường x 02 giờ x Số ngày không nghỉ

>>> Xem thêm: Tận dụng thế mạnh điện ảnh Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước ra thế giới

4. Không cho lao động nữ về sớm 2 tiếng, công ty có bị phạt?

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ thực hiện quy định của pháp luật về lao động để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động theo khoản 2 Điều 6 Bộ luật Lao động

Lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Do đó, nếu không đảm bảo quyền lợi về sớm 02 tiếng cho người lao động, người sử dụng lao động sẽ bị phạt đồng thời 02 lỗi sau đây:

(1) Không giảm giờ làm đối với lao động nữ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con khi mang thai mà người lao động đã thông báo với người sử dụng lao động, trừ có thỏa thuận khác: Phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

(2) Không cho lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi nghỉ 60 phút mỗi ngày trừ có thỏa thuận khác: Phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Tổng hợp mức phạt cho các lỗi vi phạm kể trên, người sử dụng lao động có thể bị phạt từ 20 đến 40 triệu đồng.

Xem thêm:  Lưu ý về thời hạn chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế

>>> Xem thêm: Giấy ủy quyền cho luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự có bắt buộc phải công chứng?

Trên đây là bài viết “Lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi có được tan làm sớm không?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng cách nào? Hướng dẫn chi tiết cách đọc thông tin trên sổ đỏ chính xác nhất.

>>> Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà ?

>>> Di chúc miệng có cần người làm chứng? Khi nào di chúc miệng bị coi là vô hiệu?

>>> Cách tính phí công chứng hợp đồng ủy quyền mua bán nhà đất như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *