Xác minh tính chính xác và hợp lệ của chứng chỉ TOEIC, IELTS thông qua công chứng là quá trình quan trọng theo luật. Tuy nhiên, bạn đã biết nơi nào có thể thực hiện công chứng này chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ để có thông tin chi tiết khi cần đến công chứng chứng chỉ tiếng Anh.

>>> Mách bạn: Địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất tại Hà Nội hỗ trợ thực hiện công chứng chứng chỉ tiếng Anh.

1. Tại sao cần công chứng chứng chỉ TOEIC, IELTS?

Khi xét về mức độ tin cậy, các văn bản được công chứng và chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền có mức độ tin cậy cao hơn so với các văn bản không được công chứng. Khi cần thiết, ta nên công chứng để đảm bảo tính chính xác và pháp lý của văn bản.

CHỨNG CHỈ

Liệu bằng TOEIC, IELTS có thể đem đi công chứng không?

Với vai trò của tiếng Anh quốc tế như một ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu, hầu hết các quốc gia cho dù không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính vẫn tiếp nhận các văn bản và giấy tờ bằng tiếng Anh trong quá trình khảo sát duyệt hồ sơ du học, xin visa hay định cư ở nước ngoài.

>>> Hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu theo quy định pháp luật.

Việc công chứng chứng chỉ TOEIC, chứng chỉ IELTS và bằng tiếng Anh khác là điều cần thiết đối với những người sở hữu các chứng chỉ này. Việc làm này giúp đảm bảo tính hợp pháp và tránh tranh chấp trong các giao dịch khác.

2. Thủ tục chứng thực, công chứng bằng TOEIC, IELS

Người yêu cầu chứng thực bằng TOEIC, IELTS phải cung cấp bản chính của giấy tờ, văn bản làm cơ sở để chứng thực bản sao. Trường hợp bản chính được cấp, công chứng hoặc chứng từ được xác nhận bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của một quốc gia bên ngoài, thì trước khi yêu cầu chứng thực bản sao, nó phải được hợp pháp hóa lãnh đạo sự quy định của pháp luật, ngoại trừ trường hợp có miễn phí hợp pháp hóa lãnh đạo theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, hoặc theo nguyên tắc của việc xuất cảnh.

>>> Xem thêm: Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất khi là tài sản của cha mẹ tặng cho con cái.

Xem thêm:  Công chứng là gì? Phân biệt công chứng và chứng thực?

Trong trường hợp người yêu cầu chứng thực chỉ có bản chính, cơ quan hoặc tổ chức sẽ chụp bản sao từ bản chính để chứng thực chứng thực, trừ khi không có phương tiện chụp.

Người thực chứng sẽ kiểm tra bản chính và so sánh với bản sao. Nếu nội dung của bản sao chính xác so với bản chính, và bản chính của tờ giấy, bản không thuộc về các trường hợp không được chứng thực, thì quá trình chứng thực sẽ được thực hiện như sau:

 • Ghi đầy đủ lời chứng thực từ bản chính vào bản sao theo quy định mẫu.
 • Ký tên, xác định tên họ và đóng dấu của cơ quan hoặc tổ chức thực hiện chứng thực, và ghi vào sổ chứng thực.
 • Đối với bản sao có từ 02 trang trở lên, lời chứng thực sẽ được ghi vào trang cuối cùng. Nếu bản sao có từ 02 tờ trở lên thì phải đóng dấu giáp lai.
 • Mỗi bản sao được chứng thực sẽ tương ứng với một bản chính của tờ giấy hoặc văn bản, hoặc nhiều bản sao đã được chứng thực từ cùng một bản chính của tờ giấy hoặc bản văn, và tất cả đều sẽ được công cụ ghi số chứng thực.

3. Công chứng chứng chỉ Tiếng Anh ở đâu?

Các loại chứng chỉ tiếng Anh phải được công chứng tại Phòng Tư pháp cấp huyện, quận, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh, hoặc tại các văn phòng công chứng, dịch thuật.

công chứng chứng chỉ tiếng Anh

Gợi ý một số văn phòng công chứng, công ty dịch thuật tại Hà Nội:

 • Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ
 • Văn phòng dịch thuật công chứng Proling
 • Văn phòng công chứng số 1 Hà Nội
 • Văn phòng công chứng Thủ Đô
 • Văn phòng công chứng Thái Hà
 • Công ty dịch thuật công chứng Hà Nội
 • Công ty dịch thuật Quốc tế

>>> Click xem thêm: Tuyển dụng vị trí cộng tác viên bán hàng tại Hà Nội với mức lương hấp dẫn

Như vậy, trên đây là giải đáp của chúng tôi về việc: Công chứng chứng chỉ TOEIC, IELTS ở đâu? Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ pháp lý, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ theo thông tin: 

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng quận Hoàng Mai

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM:

>>> Lập di chúc có cần công chứng không? Phí công chứng di chúc mất bao nhiêu tiền?

>>> Nếu di chúc không được lập thành văn bản thì việc công chứng di chúc sẽ được thực hiện như thế nào?

>>> Hướng dẫn phân biệt sổ đỏ thật giả để tránh bị mất tiền oan khi mua bán nhà đất.

>>> Phí công chứng sơ yếu lý lịch hiện nay theo quy định mới nhất là bao nhiêu?

>>> Có thể bạn chưa biết: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật hỗ trợ thực hiện các thủ tục, chuẩn bị giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng tài sản.

>>> Hồ sơ giảm trừ gia cảnh có cần công chứng không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *