Các trường hợp “độ xe” vẫn được đăng kiểm từ 15/02/2024. Ngày 29/12/2023, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 43/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin cấp sổ đỏ gồm những thủ tục gì? Ủy quyền xin cấp sổ đỏ có được không? 

1.Các trường hợp “độ xe” vẫn được đăng kiểm từ 15/02/2024

Thông tư 43/2023 bổ sung quy định mới về các trường hợp xe cơ giới có sự thay đổi nhưng không được xem là cải tạo, theo điều 85/2014/TT-BGTVT.

Cụ thể, các trường hợp xe cơ giới có sự thay đổi chỉ liên quan đến nội thất và tiện nghi mà không liên quan đến an toàn sẽ không được coi là cải tạo xe cơ giới. Các trường hợp này bao gồm:

  • Thay đổi cửa lên xuống khoang hành khách mà không thay đổi vị trí và kích thước cửa;
  • Thay đổi một số kết cấu thùng chở hàng như bịt kín hoặc thay đổi cánh cửa thùng hàng, thay thế tôn bọc, và bọc thêm tôn phần khung mui của xe mà không làm tăng chiều cao thành thùng hàng;
  • Lắp, thay thế hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô PICKUP mà không làm thay đổi kích thước lòng thùng hàng và kích thước bao của xe;
  • Lắp đặt thêm đèn sương mù dạng rời;
Các trường hợp "độ xe" vẫn được đăng kiểm từ 15/02/2024
  • Thay thế cụm đèn chiếu sáng phía trước bằng cụm đèn đã được chứng nhận hoặc công bố hợp quy theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đặc tính quang học đèn chiếu sáng phía trước của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, QCVN 35:2017/BGTVT mà không cần phải gia công thay đổi kết cấu của xe để đảm bảo việc lắp đặt;

>>> Xem thêm: Sổ đỏ là gì? Ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ được không?

  • Thay thế bóng đèn thuộc cụm đèn chiếu sáng phía trước bằng bóng đèn loại khác có công suất tiêu thụ điện tương đương mà không cần phải can thiệp, thay đổi kết cấu của cụm đèn;
  • Thay đổi các chi tiết, bộ phận thân vỏ là tùy chọn của nhà sản xuất xe nhưng không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe, trừ các trường hợp quy định tại Điều 6 Thông tư này. Việc lắp đặt thực hiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe hoặc đại diện được ủy quyền hợp pháp của nhà sản xuất xe;
  • Thay đổi về kiểu dáng một số chi tiết của phần thân vỏ xe như lưới tản nhiệt trước xe, cánh lướt gió;
  • Lắp đặt thêm mui gió trên nóc ca bin ô tô tải, bậc bước chân lên xuống, trang trí ống xả, đai trang trí bảo hiểm đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu mà không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe.
Xem thêm:  Tổ chức hành nghề công chứng được phép lưu giữ di chúc trong bao lâu?

Thực hiện thay đổi xe cơ giới mà không làm thay đổi kiểu loại xe và đáp ứng các yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng, sẽ được kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường để được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra sổ đỏ giả nhanh chóng trước tình hình các hành vi làm giả sổ đỏ ngày càng tinh vi?

Như vậy trên đây là bài “Các trường hợp “độ xe” vẫn được đăng kiểm từ 15/02/2024″. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Hợp đồng mua bán đã công chứng bị sai tên có vô hiệu không?

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Ai phải nộp phí công chứng khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất?

>>> Danh sách các văn phòng công chứng dịch thuật uy tín nhất tại Hà Nội

>>> Ủy quyền cho thuê nhà có cần phải công chứng? Địa điểm nhận công chứng ủy quyền tại Hà Nội

>>> Quy định các trường hợp chứng thực chữ ký trên Giấy ủy quyền

>>> Không cho con kết hôn, cha mẹ có thể bị phạt nặng!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *