Xuất hóa đơn là một trong những hoạt động quan trọng của mỗi công ty. Đây là cơ sở để nộp các loại thuế nghĩa vụ bắt buộc. Vậy theo quy định, có được xuất nhiều hóa đơn cho một công ty trong cùng một ngày hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng làm thứ 7 chủ nhật gần nhất thực hiện sao y giấy tờ lấy ngay trong ngày.

1. Có được xuất 2 hóa đơn cho cùng 1 công ty cùng 1 ngày?

Hoàn toàn có quyền xuất 02/nhiều hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) cho cùng 01 công ty trong cùng 01 ngày, tuy nhiên, các bên cần lưu ý về giá trị hàng hóa, dịch vụ để xác định hình thức thanh toán tránh việc không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng. Cụ thể,

Khoản 5 Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC được sửa đổi tại Thông tư 26/2015/TT-BTC quy định:

Trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ của một nhà cung cấp có giá trị dưới hai mươi triệu đồng nhưng mua nhiều lần trong cùng một ngày có tổng giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Nhà cung cấp là người nộp thuế có mã số thuế, trực tiếp khai và nộp thuế GTGT

Xuất nhiều hóa đơn cho một công ty trong cùng một ngày

Đồng thời, theo điểm c khoản 1 Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC được sửa đổi tại Thông tư 96/2015/TT-BTC, khoản chi nếu có hoá đơn từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt mới được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo đó, cần lưu ý:

– Nếu tổng các hóa đơn GTGT xuất trong ngày < 20 triệu đồng: Có thể thanh toán bằng tiền mặt/chuyển khoản như trường hợp hoá đơn GTGT dưới 20 triệu đồng thông thường.

Bên mua được khấu trừ thuế GTGT và được coi là chi phí hợp lý để tính thuế thu nhập doanh nghiệp khi có đầy đủ chứng từ đi kèm như Hợp đồng, phiếu xuất kho, phiếu nhập kho, biên bản giao nhận hàng hóa…

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ giá cả hợp lý tại đây

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết thủ tục thế chấp Sổ đỏ theo quy định mới 2023

– Nếu tổng các hóa đơn GTGT trong ngày > 20 triệu đồng: Bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng thì bên mua mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí mới được coi là chi phí hợp lý để tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

1. Hợp đồng trên 20 triệu xuất hóa đơn nhiều lần dưới 20 triệu thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản?

Hợp đồng trên 20 triệu đồng mà xuất hóa thành nhiều lần dưới 20 triệu đồng thì tất cả các hóa đơn vẫn phải thanh toán bằng chuyển khoản.

Xuất nhiều hóa đơn cho một công ty trong cùng một ngày

Theo Công văn số 4131/CT-TTHT ngày 02/6/2014 của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn như sau:

Trường hợp Tổng Công ty ký hợp đồng mua bán hàng hóa với nhà cung cấp Y có tổng giá trị hàng hóa mua vào là 60 triệu đồng; về nguyên tắc khi xuất giao hàng cho Tổng Công ty (chuyển quyền sử dụng, quyền sở hữu) nhà cung cấp Y phải lập hóa đơn xuất giao cho Tổng Công ty cho toàn bộ giá trị hàng hóa (không phụ thuộc vào thỏa thuận tại hợp đồng thanh toán tiền thành hai đợt khác nhau).

Do đó vào ngày 09/02/2014, Tổng Công ty nhận hóa đơn GTGT là 15 triệu đồng và thanh toán bằng tiền mặt cho nhà cung cấp Y và hôm sau ngày 10/02/2014 nhận hóa đơn còn lại giá trị 45 triệu đồng và Tổng Công ty đã thực hiện thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng cho nhà cung cấp Y thì chỉ được kê khai khấu trừ thuế GTGT và tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với hóa đơn có giá trị 45 triệu đồng

>>> Xem thêm: Bí quyết lựa chọn đối tác kinh doanh hoàn hảo, đáng tin

Trên đây là bài viết giải đáp về “Xuất nhiều hóa đơn cho một công ty trong cùng một ngày có được không?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Rừng đặc dụng là gì? Những điều cần biết về rừng đặc dụng

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Hướng dẫn đăng ký hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền chi tiết nhất

>>> Công chứng ngoài giờ hành chính ở đâu miễn phí dịch vụ?

>>> Top 5 văn phòng công chứng dịch thuật uy tín tại Hà Nội

>>> Giấy ủy quyền là gì? Thủ tục công chứng giấy ủy quyền như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *