Ba Đình là một trong những trung tâm kinh tế, xã hội lớn của thành phố Hà Nội. Hoạt động bất động sản ở khu vực này diễn ra rất sôi động, vì vậy nhu cầu công chứng của các cá nhân và tổ chức cũng rất cao. Tuy nhiên, để lựa chọn một văn phòng công chứng quận Ba Đình uy tín không phải điều dễ dàng. Để giải quyết vấn đề này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Quy trình để thực hiện công chứng tại quận Ba Đình

Trước tiên, ta cần tìm hiểu về các bước để thực hiện công chứng, cụ thể là:

Bước 1: Công chứng viên kiểm tra hồ sơ của khách hàng. Trong hồ sơ phải đảm bảo những giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Công chứng viên hướng dẫn khách hàng công chứng tuân thủ đúng các quy định về thủ tục công chứng và các quy định pháp luật có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng, giao dịch.

Giải thích cho người yêu cầu công chứng hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của họ, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc tham gia hợp đồng, giao dịch. Tất cả những điều trên đều phải tuân thủ đúng theo chính sách và pháp luật của nhà nước.

Bước 3: Công chứng viên xác minh khi hồ sơ của khách hàng gặp vấn đề, việc giao kết hợp đồng, giao dịch có dấu hiệu bị đe dọa, cưỡng ép, có sự nghi ngờ về năng lực hành vi dân sự của người yêu cầu công chứng hoặc đối tượng của hợp đồng, giao dịch chưa được mô tả cụ thể.

Nếu không thể xác minh và làm rõ thì văn phòng có quyền từ chối quyền công chứng của khách hàng.

Bước 4: Công chứng viên kiểm tra lại dự thảo hợp đồng giao dịch. Nếu có những điều khoản nào chưa rõ hoặc chứa những giao dịch không phù hợp với quy định của pháp luật thì yêu cầu khách hàng sửa đổi. Nếu khách hàng không sửa thì văn phòng có quyền từ chối thực hiện giao dịch.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra lại bản dự thảo hợp đồng, xem xét thông tin, nếu thắc mắc về vấn đề gì thì trao đổi với chuyên viên.

Xem thêm:  Có được vay ngân hàng mua chung cư khi bị nợ xấu hay không?

Bước 6: Nếu khách hàng đồng ý với bản dự thảo hợp đồng thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng chính thức.

Công chứng cần phải tuân thủ trình tự các bước theo quy định của pháp luật
Văn phòng công chứng tại quận Ba Đình

2. Top 3 văn phòng công chứng quận Ba Đình

2.1 Văn phòng công chứng Đại Việt

Văn phòng Đại Việt nổi tiếng và được nhiều người biết đến bởi sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Không giống như những văn phòng khác chỉ chuyên thực hiện các dịch vụ công chứng văn bản, giấy tờ mà văn phòng này còn thực hiện các hoạt động khác như tư vấn pháp luật; giải quyết tranh chấp, kiện tụng; dịch thuật,…

Những lý do tại sao bạn nên lựa chọn văn phòng công chứng Đại Việt:

  • Đội ngũ chuyên viên lành nghề, giàu kinh nghiệm có tinh thần trách nhiệm cao.
  • Được tư vấn miễn phí về các giao dịch về đất đai và tài sản liên quan đến đất đai.
  • Không gian văn phòng hiện đại, cơ sở vật chất khang trang
  • Khách hàng không cần đi lại nhiều
  • Được trả kết quả ngay tại nhà
  • Tiết kiệm được thời gian, thủ tục nhanh chóng, chính xác

Địa chỉ: Số 28 Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình

2.2 Văn phòng công chứng Trần Toản

Khi nói đến những văn phòng công chứng uy tín nhất tại quận Ba Đình thì chắc chắn không thể thiếu văn phòng công chứng Trần Toàn. Suốt quá trình thành thành và phát triển, Trần Toàn đã xây dựng được thương hiệu riêng và được lòng của nhiều người. Chính vì vậy, hàng nghìn doanh nghiệp, cá nhân đã tin tưởng và lựa chọn công chứng Trần Toản để thực hiện các giao dịch cần thiết.

Văn phòng công chứng Trần Toản cung cấp những dịch vụ là:

  • Công chứng hồ sơ, giấy tờ
  • Thẩm định bất động sản và các giao dịch khác có liên quan đến đất đai và tài sản
  • Tư vấn pháp luật
  • Các dịch vụ, thủ tục liên quan đến sổ đỏ như: cấp mới sổ đỏ; thủ tục chuyển nhượng/ tặng cho/ kế thừa sổ đỏ

Tại văn phòng có các thiết bị máy móc hiện đại, góp phần giảm thiểu những rủi ro hoặc sai sót liên quan đến giấy tờ, tài chính và pháp lý.

Địa chỉ: Số nhà 22, Ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Xem thêm:  Mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội miễn phí dịch vụ
Văn phòng công chứng Trần Toản thủ tục nhanh gọn, chính xác

2.3 Văn phòng công chứng Hồng Vân

Văn phòng công chứng Hồng Vân được biết đến là một trong những văn phòng lâu đời nhất kể từ khi dịch vụ công chứng xuất hiện ở Việt Nam. Hiện nay, nhu cầu công chứng của người dân ngày một cao, các văn phòng khác nhằm đáp ứng nhu cầu đó cũng mọc lên ở khắp nơi. Giữa hàng trăm văn phòng lớn nhỏ như vậy, Hồng Vân vẫn tồn tại, phát triển xuyên suốt.

Vậy ly do nào khiến văn phòng tồn tại được lâu như vậy? Đó là do Hồng Vân luôn phục vụ yêu cầu của khách hàng một cách tận tình và chu đáo nhất. Dùng sự uy tín và chất lượng của mình để giữ chân khách hàng. Đặc biệt, nắm bắt được tâm lý của khách nên văn phòng luôn có những chính sách thay đổi để ngày càng hiện đại hơn, tân tiến hơn. Sẵn sàng đáp ứng bất kỳ lúc nào khi khách có nhu cầu. Đặc biệt, Hồng Vân luôn quan tâm đến vấn đề chi phí, do vậy khách hàng luôn yên tâm vì chi phí ở đây rẻ và hợp lý.

Địa chỉ: 26 Nguyễn Văn Ngọc, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

>>Xem thêm: Top 3 văn phòng công chứng tại quận Cầu Giấy

Trên đây là top 3 văn phòng công chứng quận Ba Đình uy tín và chất lượng. Nếu bạn đang có thắc mắc hoặc nhu cầu về các dịch vụ công chứng thì hãy hãy tham khảo 3 địa chỉ trên nhé. Hy vọng bạn đã có những phút giây thư giãn khi đọc bài viết này.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *