Lịch nghỉ tết âm lịch 2024 là bao nhiêu ngày? Đã có quyết định chưa? Khi chỉ còn khoảng 03 tháng nữa là đến Tết Âm lịch năm 2024. Dưới đây là chi tiết những vấn đề liên quan đến kỳ nghỉ dài nhất trong năm 2024 này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Công chứng giấy ủy quyền là gì? Thủ tục và cách thức tiến hành công chứng giấy ủy quyền như thế nào?

1. Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024

Ngày 03/11/2023, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 8662/VPCP-KGVX về lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2024. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất về lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

lịch nghỉ tết âm

Dưới đây là chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 là bao nhiêu ngày?

Theo đó, ịch nghỉ Tết 2024 từ ngày 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024, tức là nghỉ từ thứ Năm tuần trước đến hết thứ Tư tuần sau đó. Nếu xét theo lịch Âm lịch thì lịch nghỉ Tết 2024 là từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 05 tháng Giêng năm Giáp Thìn.

Có thể thấy, lịch nghỉ này hoàn toàn phù hợp với quy định về ngày nghỉ Tết Âm lịch nêu tại điểm b khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019:

Điều 112. Nghỉ lễ, Tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

b) Tết Âm lịch: 05 ngày;

Như vậy, người lao động, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ Tết Âm lịch tổng cộng 07 ngày. Trong đó, có 05 ngày nghỉ theo quy định và 02 ngày nghỉ bù bởi lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 có hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần.

Căn cứ khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động năm 2019, do ngày Tết trùng với ngày nghỉ hằng tuần nên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Do đó, trong 07 ngày nghỉ Tết sẽ có 02 ngày nghỉ bù.

2. Tết Âm lịch 2024, tiền thưởng Tết là bao nhiêu tiền?

Sau khi biết rõ, lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 là bao nhiêu ngày, vấn đề được không ít người lao động quan tâm là tiền thưởng Tết 2024.

Theo đó, thưởng Tết hiện không được quy định cụ thể trong Bộ luật Lao động (với người lao động) hoặc trong các văn bản về công chức (Luật Cán bộ, công chức), viên chức (Luật Viên chức) mà chỉ có quy định chung về thưởng với người lao động, chế độ khác với công chức, viên chức.

Trong đó, với người lao động, theo khoản 1 Điều 104 Bộ luật Lao động đang có hiệu lực, thưởng là số tiền/tài sản/hình thức khác mà chủ doanh nghiệp thưởng cho người lao động căn cứ vào năng suất, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Với cán bộ, công chức, viên chức, chế độ khác, trong đó có thưởng nói chung và thưởng Tết nói riêng sẽ thuộc quy chế riêng của từng cơ quan, tổ chức.

Xem thêm:  Mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội miễn phí dịch vụ

Sắp tới, khi cải cách tiền lương, trong cơ cấu lương có bổ sung khoảng 10% quỹ tiền lương của năm là tiền thưởng. Và có thể, trong tiền thưởng này có bao gồm tiền thưởng Tết Âm lịch.

Từ các quy định trên, có thể thấy, thưởng Tết không phải là yêu cầu bắt buộc với người sử dụng lao động hay cơ quan quản lý, sử dụng công chức, viên chức. Đồng nghĩa, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có thể có thưởng Tết hoặc không.

>>> Xem thêm: Danh sách các văn phòng công chứng quận Hoàng Mai làm việc có uy tín, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực công chứng, chứng thực.

Việc có được thưởng Tết hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có thể kể đến năng suất, kết quả công việc, quy chế hoặc nội quy của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập.

Đồng thời, nếu có thưởng thì khoản thưởng Tết này có thể không phải bằng tiền mà có thể là bằng hiện vật, bằng sản phẩm cụ thể khác…

3. Đi làm ngày Tết Âm lịch được nhận lương thế nào?

Theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành và các văn bản khác liên quan đến chế độ nghỉ, người làm việc (cách gọi chung của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động) sẽ được nghỉ Tết và hưởng nguyên lương cho những ngày nghỉ này (kể cả nghỉ bù).

Đi làm ngày

Do đó, khi đi làm 07 ngày Tết trong đó có 05 ngày nghỉ theo quy định và 02 ngày nghỉ bù, người làm việc sẽ được trả lương như sau:

  • Nếu làm việc ban ngày: Nhận được ít nhất 400% tiền lương của ngày làm việc bình thường.
  • Nếu làm việc ban đêm: Nhận được ít nhất 490% tiền lương của ngày làm việc bình thường.

Hiện nay, Bộ luật Lao động năm 2019 đã không còn quy định người lao động được nghỉ bù sau mỗi đợt làm thêm tối đa là 07 ngày liên tục trong tháng (theo khoản 3 Điều 4 Nghị định 45 hướng dẫn về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi hiện đã hết hiệu lực).

>>> Xem thêm: Tỉnh Hải Dương có các văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật không?

Thay vào đó, với quy định hiện hành, chỉ khi ngày Tết trùng với ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động sẽ được nghỉ bù. Và trong dịp Tết 2024 này, người làm việc sẽ được nghỉ bù 02 ngày.

Đồng nghĩa, nếu đi làm vào ngày Tết thì người làm việc chỉ được tính lương làm thêm giờ mà không còn được nghỉ bù vào ngày khác như quy định trước đây.

Lưu ý: Căn cứ khoản 2 Điều 6 Nghị định 12/2022/NĐ-CP, nếu người sử dụng lao động là cá nhân ép người lao động của mình làm việc vào ngày nghỉ Tết thì sẽ bị phạt tiền từ 20 – 25 triệu đồng; nếu là tổ chức thì sẽ bị phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng.

Xem thêm:  Di chúc không được công bố có được nhận thừa kế không?

Trên đây là bài viết “Lịch nghỉ tết năm như thế nào?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

 >>> Thủ tục xin cấp sổ đỏ gồm những thủ tục gì? Ủy quyền xin cấp sổ đỏ có được không?

>>> Tìm đối tác hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, yêu cầu đối tác hợp tác lâu dài, uy tín.

>>> Cần lưu ý những gì khi lần đầu đi chứng thực chữ ký? Thủ tục chứng thực chữ ký cần những gì?

>>> Văn bản thừa kế là gì? Hiện nay pháp luật có bắt buộc phải đi công chứng văn bản thừa kế hay không?

>>> Giáo viên tiểu học hạng I: Tiêu chuẩn, xếp lương thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *