Hồ sơ thiết kế trong trường hợp ” độ xe” như thế nào? Hiện nay “độ xe” là xu hướng của nhiều bạn trẻ, gia đình. Vậy khi thay đổi thiết kế xe có cần làm hồ sơ thiết kế không? Những trường hợp nào được miễn hồ sơ thiết kế?

>>> Xem thêm: Công chứng là gì? Phân biệt công chứng và chứng thực. Những điều cần lưu ý khi thực hiện công chứng. 

1. Những trường hợp “độ xe” được miễn lập hồ sơ thiết kế

Dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 85/2014/TT-BGTVT đã bổ sung thêm nhiều trường hợp được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo. Cụ thể bao gồm:1 – Cải tạo lắp đặt bơm, thùng dầu và hệ thống đường ống thủy lực của xe đầu kéo để dẫn động cho hệ thống nâng hạ thùng hàng của sơ mi rơ moóc tải tự đổ.

Những trường hợp “độ xe” được miễn lập hồ sơ thiết kế

2 – Cải tạo thay đổi chiều cao phần bọc tôn thành bên của xe mui phủ. Cải tạo thay đổi lớp bọc ngoài thùng của xe thùng kín, mui phủ.3 – Lắp đặt thêm đèn sương mù dạng rời phía trước của phương tiện.

4 – Thay thế cụm đèn chiếu sáng phía trước bằng cụm đèn đã được chứng nhận tại Phụ lục XI mà không cần phải gia công thay đổi kết cấu của xe để đảm bảo việc lắp đặt.5 – Lắp đặt thêm giá nóc của ô tô con tuân thủ khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất mà không làm thay đổi chiều rộng toàn bộ của xe

6 – Thay đổi về hình dáng thân xe bằng cách lắp đặt các chi tiết, bộ phận thân vỏ là tùy chọn của nhà sản xuất xe nguyên thủy nhưng không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe (có văn bản xác nhận việc lắp đặt là phù hợp với phương tiện của nhà sản xuất xe).

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Top 1 quận Cầu Giấy do khách hàng bình trọn trong năm 2022

7 – Thay đổi về kiểu dáng một số chi tiết của phần thân vỏ xe như: Mặt ca lăng, cánh lướt gió, bậc bước chân mà không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe.8 – Lắp đặt thêm mui gió trên nóc ca bin ô tô tải, ô tô đầu kéo.

Xem thêm:  Học bổ túc là gì? Những điều cần biết về học bổ túc

2. Trường hợp không được cải tạo?

Hiện nay, khoản 8 Điều 4 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT yêu cầu không cải tạo lắp đặt giường nằm loại hai tầng lên xe chở người. Tuy nhiên, việc thực hiện quy định này trên thực tế còn gặp nhiều vướng mắc.

Trường hợp không được cải tạo?

Do đó, dự thảo Thông tư mới đã sửa quy định này như sau: “Không cải tạo lắp đặt giường nằm loại hai tầng lên xe chở người, trừ trường hợp cải tạo từ ô tô nguyên thủy là ô tô khách có giường nằm”.

Như vậy, các ô tô nguyên thủy là xe khách giường nằm được phép cải tạo thành xe khách giường nằm 02 tầng. Trong khi đó, các loại xe ô tô chở người còn lại không được cải tạo thành xe giường năm 02 tầng.

3. Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế bỏ giới hạn hiệu lực 12 tháng

Hiện nay, Thông tư 85/2014/TT-BGTVT quy định Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế có hiệu lực tối đa là 12 tháng, kể từ ngày ký nhưng không quá niên hạn sử dụng của xe (nếu có) hoặc không quá 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới (đối với trường hợp cải tạo thay đổi mục đích sử dụng).

>>> Xem thêm: Sổ đỏ là gì? Những điều cần biết liên quan đến sổ đỏ mới nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nhưng tại dự thảo mới, quy định về giới hạn hiệu lực 12 tháng đối với giấy chứng nhận thẩm định thiết kế đã bị bãi bỏ.

Thay vào đó, thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế được là không quá niên hạn sử dụng của xe (nếu có) hoặc không quá 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đối với trường hợp cải tạo thay đổi mục đích sử dụng.

Trên đây là bài viết “Hồ sơ thiết kế trong trường hợp ” độ xe” như thế nào?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Điều kiện và thủ tục thực hiện làm Sổ đỏ cho đất không có giấy tờ 2023

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Nhờ người thân làm thủ tục xin cấp sổ đỏ hộ có được không? Làm thủ tục tại cơ quan nhà nước nào? 

>>> Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất hiện nay tại các văn phòng công chứng được tính dựa trên căn cứ nào? 

>>> Công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền có phải thực hiện nhiều thủ tục, giấy tờ không? 

>>> Dịch thuật là gì? Muốn dịch thuật lấy ngay trong ngày thì liên hệ công ty dịch thuật nào? 

>>> Hóa đơn dịch vụ vận chuyển nên xuất vào thời điểm nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *